หนังมาใหม่ The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต

 

ถึงคิวอีกหนึ่งหนังที่เหมาะสมกับการเป็นสูตรสำเร็จของหนังประจำซัมเมอร์ในปีนี้ ไม่มีจะอะไรเหมาะสมไปๆมาๆกกว่าหนังแอคชั่นขำขัน ภารกิจคู่ซี้แบบบังเอิญ แล้วก็นี่เป็น “The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต” หนังที่มาพร้อมพล็อตกล้วยๆกับการจับชายหนุ่มสุดเห่ยมาพบกับมือสังหารสุดชั่วร้าย ฟังเพียงเท่านี้ก็ทราบแล้วว่ามันควรต้องรื่นเริงแล้วก็ประลัยไปคราวเดียวกัน

The Man From Toronto เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งเปลี่ยนเป็นความวุ่นวายอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ ขอความเห็นฝ่ายขาย คนที่พึ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ชายจากโตรอนโต‘ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนประทับใจในตอนวันหยุด และก็ทุกๆอย่างแปลงเป็นเรื่องไม่ถูกแผนแล้วก็ชุลมุนกว่าที่คิด

รวมทั้งนี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard ทั้งยัง ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ทันนี้คุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ยและจากนั้นก็ใช่เพราะเหตุว่าหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม แค่เพียงจากบอดี้การ์ดกับมือสังหาร มาเป็นเซลล์ชายหนุ่มเห่ยกับนักฆ่าชั่วร้าย

The Man From Toronto ก็คือหนังที่มีสร้างความรื่นเริงใจแบบสูตรสำเร็จโดยยิ่งไปกว่านั้น นับจากเปิดตัวแรกออกมาในหนัง เกือบจะหาอะไรใหม่ๆจากหนังประเด็นนี้มิได้เลย บทหนังออกจะซ้ำๆซากๆแล้วก็ใส่สูตรเดิมของหนังคู่ซี้ที่เคยได้เห็นจากหนังเรื่องอื่นๆได้ รวมทั้งซ้ำร้ายยิ่งไปกว่านั้นแนวทางงานสร้างต่างๆก็ค่อนข้างจะไม่ละเอียด งานซีจีของหนังหัวข้อนี้แทบจะเข้าขั้นเลว เห็นได้ชัดว่าน่าจะเป็นงานด่วนงานรีบอยู่พอได้เลย

แม้กระนั้นดังนี้ The Man From Toronto กลายเป็นความหรรษาซึ่งสามารถตอบปัญหาผู้ชมได้ตามอยาก ด้วยเหตุว่าได้โอกาสมนักแสดงที่มีพรสรรค์มาช่วยเคลื่อนเรื่องราวและก็หยอดมุกที่ขำบ้าง..ไม่ขำบ้างไปตลอดทั้งเรื่อง แน่ๆว่านี่ไม่ใช่บทที่ใหม่เลยนิดหน่อยของ เควิน ฮาร์ต” พวกเรามองเห็นเขาเคยเล่นหนังอย่างนี้มาหลายเรื่องแล้ว มันก็วนบ่อยๆอยู่แบบดื่ม แม้กระนั้นอารมณ์ขันรวมทั้งเสน่ห์ทางการแสดงของเขานั้น ก็ยังเป็นลักษณะเด่นที่่ช่วยประครอบครองหนังหัวข้อนี้ไปได้

ขณะที่ วู้ดี้ ฮาร์เรลสัน” ที่บทนี้บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่หน้าที่ที่ดีของเขา แม้กระนั้นนานๆพวกเราจะได้มองเห็นเขาเล่นบทที่เบาสมองอะไรอย่างนี้ก็ดูราวกับว่ากัน นักแสดงของเขาเข้ามาเป็นส่วนเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ อีกฝั่งเป็นตัวโจ๊กมาเรียกเสียงหา รวมทั้งเขาก็เข้ามาเป็นผู้แทนของความจริงจังและก็ดุเดือด เมื่อทั้งสองโคจรมาพบในหนังหัวข้อนี้ ก็แปลงเป็นส่วนประกอบของคู่ซี้ที่ออกจะพอดี

ถึงแม้ในประเด็นนี้จะเน้นย้ำหลักอยู่แค่เพียง ผู้แสดงหลัก แม้กระนั้นก็ยังมีติดอยู่แรกเตอร์สมทบที่น่าดึงดูดรวมทั้งทำให้เกิดความรู้สึกเซอร์ไพรส์อยู่ตามทาง ไม่ว่าจะเป็น เคลีย์ คูโอวัว“, “เพียร์สัน โฟด”, “เอเลน บาร์กิ้น” หรือ “โทโมฮิซะ ยามาชิตะ (ยามะพี)” ที่มาร่วมสร้างสีสันแล้วก็สร้างความกลมกล่อมให้กับหนังหัวข้อนี้ได้รื่นเริงตลอดแทบทั้งยัง ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้

โดยภาพรวมแล้ว The Man From Toronto ก็นับว่าเป็นแอคชั่นตลกโปกฮาที่มองได้เพลิดเพลินดี หนังบางทีอาจจะไม่มีอะไรที่หวือหวารวมทั้งน่าละลานตาอะไรก็ตามแม้กระนั้นเพราะเหตุว่าสูตรสำเร็จที่ใส่เข้ามาก็ยังส่งผลให้หนังเพียงพอถูๆไถๆไปได้ จังหวะต่างๆค่อนข้างจะพอดีก้าวหน้า ด้วยความเป็นมือโปรของดาราหนังโดยยิ่งไปกว่านั้น ขั้นต่ำหนังก็สามารถทำให้พวกเรารู้สึกรื่นเริงก้าวหน้าอยู่ ยังส่งผลให้หัวเราะได้แม้ว่าจะใช้มุกล้อเลียนอีเมล์ Hotmail ตามที

Related Posts

หนังแนะนำ Day Shift งานต้องล่า

Day Shift เกิดเรื่องราวของ บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความฉลาดมีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจเป็นเพียงแต่ฉากบังหน้า ด้วยเหตุว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่าแล้วก็ฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ แล้วก็มีเวลาเพียงแค่กะเช้าแค่นั้นที่เขาจะได้โอกาสได้ออกล่ารวมทั้งรับจ็อบนี้ นี่เป็นผลงานการดูแลหนังใหญ่เรื่องแรกของ “เจ.เจ. เพอร์ปรี่” สตั้นท์แมนผู้เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมากมายว่า 3 ทศวรรษ แน่ๆงานชิ้นแรกของ

ดูหนัง Thirteen Lives สิบสามชีวิต

Thirteen Lives เกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่ จังหวัดจังหวัดเชียงราย ในปี 2561 ข้างหลังเกิดเหตุเด็กๆกลุ่มบอลแล้วก็ผู้ฝึกสอนทั้งยัง 13 คน ล่องหนไปในถ้ำหลวง เหตุเพราะน้ำหลากรวมทั้งปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดทั้งปวง ทำให้แปลงเป็นภารกิจค้นหารวมทั้งช่วยเหลือที่เป็นการพร้อมใจกันของหลายๆข้าง ทั้งคนไทยแล้วก็ต่างประเทศกว่า 17 ประเทศ ที่ยื่นมือเข้ามาร่วมกระทำการช่วยเหลือตลอดเวลาเกือบจะ 17 วันของเหตุในคราวนี้ คงจะจะต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า เรื่องราวสถานะการณ์จากถ้ำหลวงเปลี่ยนเป็นอะไรที่มิได้

รีวิว The Princess

The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงอาณาจักรแห่งหนึ่ง ที่ได้ตื่นฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกผูกรวมทั้งขังตัวเอาไว้บนหอสังเกตการณ์สูงบนวังของตน นางเบาๆสะสมสติและก็คิดย้อนว่ากำเนิดอะไรขึ้นก่อนหน้าที่ ก่อนที่จะประจันหน้ากับคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่ถั่งโถมประมือกับดารานางแบบไม่หยุดหย่อน กลุ่มคนเหล่านี้เป็นทรราชเป้าหมายจะเข้ามาบุกยึดอำนาจและก็บัลลังก์ของเสด็จบิดาขององค์หญิง ฉะนั้นนางจะเป็นเพียงแต่ความมุ่งหวังเดียวที่จะกู้แผ่นดินนี้ ด้วยพลังรวมทั้งท่าทางการต่อสู้ที่ใครๆก็ประเมินเอาไว้ต่ำเกินความจำ

ตัวอย่าง บุพเพสันนิวาส ๒

บุพเพสันนิวาส ๒ เกิดเรื่องราวของ โลก นายช่างชายหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานยาวนานหลายปีจนกระทั่งเขาเชื่อหมดใจว่าคุณเป็นคู่บุพเพสันนิวาส แล้วก็เมื่อเขาได้เจอกับ เกสร หญิงที่หน้าเสมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะๆโลกก็เลยตามตื้อคุณอย่างไม่ลังเล แต่ว่าติดตรงที่เกสรเป็นหญิงหัวก้าวหน้า เพราะเหตุว่าได้รับการเล่าเรียนจากนักบวชฝรั่ง คุณก็เลยไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังเกลียดขี้หน้าโลกเลยนิดหน่อย เพราะเหตุว่าเวลานี้คุณกำลังพึงพอใจ เมธัส หนุ่มน้อยหน้าฝรั่งที่ถูกใจใช้คำ

แนะนำหนัง Official Competition

Official Competition เกิดเรื่องราวของ โลลา ผู้กำกับหนังอาร์ตโด่งดัง ได้รับการว่าว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไรก็ได้ที่ “จำเป็นต้องดัง” และก็ “ปัดกวาดอีกทั้งเงิน รวมทั้งรางวัล” โลลาก็เลยเกิดแนวคิด เอาดาราชาย 2 ผู้ที่แตกต่างสุดขีด มาเล่นหนังหัวข้อนี้ คนแรกเป็น เฟลิกซ์ ซูเปอร์สตาร์ขาใหญ่จากฮอลลีวูด และก็คนถัดมาเป็น อีวาน ผู้แสดงละครเวทียอดความสามารถซึ่งได้รับการชื่นชมให้เป็น “ปรมาจารย์ที่การแสดง” การประจันหน้ากันของอีโก้เก๋ของชายสองคน โดยมีผู้กำกับสาวจอมป่วนปั่นเป็นตัวรีบปฏิกิริยา

ดูหนังใหม่ Persuasion

ถึงเวลามาล้อมวง..มานั่งฟังเพื่อนพ้องสาวเพ้อพร่ำและก็ประจันหน้ากับความรักที่ยังมูฟออนมิได้ ในแบบฉบับเบื้องหลังเป็นศตวรรษที่ 19 และก็นี่เป็นหนังโรแมนซ์พีเรียด “Persuasion” ที่มาพร้อมด้วยจังหวะการเล่าเรื่องที่สะกิดใจแล้วก็เล่นกับผู้ชมได้ดีเยี่ยม กระทั่งในขณะนี้มันได้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังรักที่ทำให้พวกเราถูกใจในรอบปีนี้ไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว… Persuasion เล่าราวในตอนศตวรรษที่ 19 แอนน์ เอลเลียต หญิงสาวความคิดยุคใหม่ที่มีความคิดความอ่านเป็นของตนเอง คุณอาศัยอยู่กับครอบครัวหัวสูงที่กำลังจะล้ม