หนังแนะนำ Day Shift งานต้องล่า

 

มันมาอีกแล้ว…หนังล่าแวมไพร์ ที่ราวกับจะแปลงเป็นอีกหนึ่งสูตรขายสินค้าหนังหน้าจอเล็กของสตรีมมิ่งเจ้านี้ ปัจจุบันกับ “Day Shift งานจำต้องล่า” หนังแอคชั่นภารกิจล่าเดือด ที่เป็นการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ มากับโครงเรื่องเดิมๆที่จับเอาสูตรสำเร็จมาใส่เอาไว้แบบที่อย่างไรก็มองได้สนุกสนานแล้วก็หรรษา เพียงแต่ว่ามันจะซื้อใจผู้ชมได้ขนาดนั้นไหมนะ?

Day Shift เกิดเรื่องราวของ บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความฉลาดมีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจเป็นเพียงแต่ฉากบังหน้า ด้วยเหตุว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่าแล้วก็ฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ แล้วก็มีเวลาเพียงแค่กะเช้าแค่นั้นที่เขาจะได้โอกาสได้ออกล่ารวมทั้งรับจ็อบนี้

นี่เป็นผลงานการดูแลหนังใหญ่เรื่องแรกของ “เจ.เจ. เพอร์ปรี่” สตั้นท์แมนผู้เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมากมายว่า 3 ทศวรรษ แน่ๆงานชิ้นแรกของเขาก็จัดได้ว่าน่าพึงพอใจในระดับตามมาตรฐานดี เขาได้จับเอาประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างช้านานมาประกอบร่างเปลี่ยนออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ แต่ว่าที่สะดุดตาที่สุดก็อาจจะจำต้องชูให้งานดีไซน์ฉากสตั้นท์ต่างๆในหนัง คงจำเป็นต้องกล่าวว่าเลยว่า…เขาออกแบบออกมาได้ออกจะดีสมราคา

ใช่แล้ว…สิ่งที่เด่นที่สุดของ Day Shift เป็นฉากแอคชั่นต่างๆนานา ที่บางทีก็อาจจะมิได้ใส่เข้ามาเยอะแยะกระทั่งเบื่อ แม้กระนั้นก็ผสมปนเปรสได้ดิบได้ดี มีทั้งยังฉากสตั้นท์ไล่ล่าแวมไพร์ ที่ดีไซน์ลีลาท่าทางงอนงามของแวมไพร์ได้อย่างจินตลีลาเกินนำเสนอมากมายๆทั้งยังมีฉากไล่ล่าซิ่งทั้งเมืองที่เสมือนจะจับสูตรลักษณะเดียวกันกับที่ใช้ในหนังเชื้อสายฟาสต์อะไรทำนองนั้น แม้ว่าจะเป็นส่วนประกอบที่หนังทำเป็นดี แต่ว่าก็ดูเหมือนกับว่าหนังจะมีส่วนดีก็เท่านั้นเอง

โชคร้ายที่ Day Shift ก็ยังมากับสูตรสำเร็จแบบเดิมๆเสมือนจ่ายตลาดเสร็จมาจับวางๆตั้งแต่ต้นเรื่องไปถึงที่หมาย บทหนังยังค่อนข้างจะปกติ ยอมรับเลยว่าหนังยังไม่ค่อยสร้างแรงดึงดูดใจให้เกาะหน้าจอรอดูอะไรขนาดนั้น เป็นหนังแอคชั่นที่ดำเนินไปเรื่อยก็เป็นจังหวะที่ก็พอได้สนุกสนานและก็ยังรื่นเริงได้ดิบได้ดีอยู่ แต่ว่าหนังก็มิได้มีโมเมนต์รวมทั้งสิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกน่าจำอะไรได้เลย เมื่อมองจบ..ก็คือผ่านเลยไป

แน่ๆว่า Day Shift บางครั้งอาจจะรอดชีวิตจวนเจียนเพราะเหตุว่าแคสติ้งผู้แสดงโดยแท้จริง “เจมี่ ฟ็อกซ์” ก็คือดารานางแบบของหนังหัวข้อนี้แบบนัมเบอร์วัน นี่เป็นหนังของเขา แต่ว่าบทและก็ติดอยู่แรกเตอร์ของเขาก็เกือบจะไม่มีอะไรใหม่เลย ก็เป็นคผู้ทรยศสู้ชีวิตแม้กระนั้นสู้ชีวิตกลับอะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นด้วยความเป็นมือโปรของเขา ก็สามารถเคลื่อนหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ เหมือนกันกับ “สนูปด็อก” ที่มาน้อยแม้กระนั้นจัดจ้า ออกมาแต่ละซีน..ย่อมควรมีซีน…

ดูหนัง Thirteen Lives สิบสามชีวิต

 

รวมทั้งนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่ถือเอาทำการค้นหาและก็ช่วยเหลือเด็กกลุ่มบอลและก็โค้งที่ติดอยู่ข้างในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดจังหวัดเชียงราย ที่แปลงเป็นเหตุสร้างแรงดลใจไปทั้งโลก แต่ว่านี่เป็นครั้งแรกที่เป็นหนังจากสตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่จากฮอลลิวูด นี่เป็น “Thirteen Lives สิบสามชีวิต” ที่ได้ผู้กำกับระดับตำนาน รอน ฮาวเวิร์ด” มาดูแลงานสร้างทั้งปวง รวมทั้งสร้างหนังถ้ำหลวงให้มีชีวิต

รีวิว The Princess

 

ถึงคิวของหนังที่ติดชื่อมาก็ไม่ต้องนึกถึงอะไรเลย เนื่องจากว่ามันเป็นหนังเจ้าฟ้าหญิง แต่ว่านี่ไม่ใช่หนังเจ้าฟ้าหญิงที่เคยชินกันสักเท่าไหร่ เนื่องจากมันเป็น..แม่หญิงขาบู๊ ใน “The Princess” หนังที่้ใส่เรื่องราวในเทพนิยายสูตรสำเร็จเดิมมาแต่งใหม่ด้วยการปรักปรำแสบ ความเจ็บปวด และก็ความซ่าส์ ของเจ้าฟ้าหญิงที่ต่างจากเจ้าฟ้าหญิงที่เคยได้เห็นกัน เนื่องจากว่าคุณเปลี่ยนเป็นคนสู้คน เตะต่อยเยี่ยม และก็ยังคงใช้กระบี่ได้ชำนาญจี๋!

ตัวอย่าง บุพเพสันนิวาส ๒

 

ถึงคิวของหนึ่งในภาพยนตร์ไทยฟอร์มยิ่งใหญ่ที่ศักราชนี้ ที่เป็นการเสนอเอาละรสุดปังที่สมัยโทรทัศน์ดิจิทัล เอามาแตกกิ่งก้านสาขาออกมาเป็นฉบับ เดอะมูฟวี่’ ด้วยการประสานมือกันระหว่างผู้ส่งเสริม ค่ายใหญ่ของแวดวงภาพยนตร์กับแวดวงละคร เปลี่ยนออกมาเป็น บุพเพสันนิวาส ๒” ที่คราวนี้ไม่ใช่ภาคต่อจากละคร แม้กระนั้นราวกับจะเป็นภาคแยกที่ช่วยเหลือของเดิมให้ได้ฟินเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

บุพเพสันนิวาส ๒ เกิดเรื่องราวของ โลก

แนะนำหนัง Official Competition

 

ฟีหามผู้ชมหนัง Official Competition – หากคนไหนกันต้องการจะดูหนังที่มากับงานขายที่เป็นการขายการแสดงล้วนก็จำต้องหันมามองดูหัวข้อนี้ได้เลย “Official Competition” หนังเล็กที่ไม่เล็กและก็ตามด้วย ด้วยเหตุว่าเป็นหนังศูนย์รวมเอา ผู้แสดงตัวเป้งของแวดวงมายัดใส่ไว้ภายในเรื่องเดียวกัน กับแนวความคิดจิกกันแล้วก็เสียดสีแวดวงภาพยนตร์สายแข่งขัน ที่จะทำให้ผู้ชมจำต้องเบ้ปากรวมทั้งตลกขบขันไปพร้อม

เมื่อคืนนี้วานนี้ (19 เดือนกรกฎาคม

ดูหนังใหม่ Persuasion

 

ถึงเวลามาล้อมวง..มานั่งฟังเพื่อนพ้องสาวเพ้อพร่ำและก็ประจันหน้ากับความรักที่ยังมูฟออนมิได้ ในแบบฉบับเบื้องหลังเป็นศตวรรษที่ 19 และก็นี่เป็นหนังโรแมนซ์พีเรียด “Persuasion” ที่มาพร้อมด้วยจังหวะการเล่าเรื่องที่สะกิดใจแล้วก็เล่นกับผู้ชมได้ดีเยี่ยม กระทั่งในขณะนี้มันได้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังรักที่ทำให้พวกเราถูกใจในรอบปีนี้ไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

Persuasion เล่าราวในตอนศตวรรษที่ 19 แอนน์ เอเลีย